MỘT SỐ SAI LẦM KHÔNG NGỜ TỚI KHIẾN NAIL SALON BỊ MẤT TIỀN

Trở thành chủ tiệm nail salon không dễ mà còn để trở thành chủ tiệm nail salon thành công còn khó hơn nữa. Bạn phải đối diện rất nhiều vấn đề, trong đó những vấn đề tài chính có ảnh hưởng rất lớn đến sự tồn tại và phát triển của của nail salon. Vì vậy, tham khảo MỘT SỐ SAI LẦM KHÔNG NGỜ TỚI KHIẾN NAIL SALON BỊ MẤT TIỀN của SUPER STAR MATCHING 3IN1 NHÉ!

NAIIL SALON BỊ MẤT TIỀN vì mua sản phẩm mà không tìm hiểu sản phẩm

Việc mua lựa chọn và mua sản phẩm cho nail salon mà thiếu sự đầu tư về tìm hiểu kỹ tính năng, thông tin sản phẩm sẽ khiến bạn có thể gặp nhiều rắc rối. Vì mỗi loại sản phẩm sẽ có cách sử dụng riêng hay các bước chuẩn bị khác, bạn không nên nghĩ rằng, tất cả các sản phẩm lúc nào cũng sử dụng như nhau. Do đó, cách hiệu quả nhất để không mất tiền oan uổng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc là dành thêm chút thời gian để tìm hiểu thông tin sản phẩm cũng các hướng dẫn sử dụng thật cặn kẽ. Kinh nghiệm là điều tốt nhưng đừng quá ỷ y, vì đôi khi điều đó sẽ khiến bạn mắc sai lầm. Chỉ khi bạn nắm rõ sản phẩm, cách thức sử dụng, thực hiện bài bản thì khi bạn sẽ dễ dàng xử lý các lỗi phát sinh một cách nhanh chóng và tạo được sự tin tưởng hơn ở khách hàng

Tốn quá nhiều thời gian để sửa lỗi dịch vụ

Một trong những điều ngao ngán của cả chủ lẫn thợ là phải liên tục sửa lỗi hay phải làm lại toàn bộ dịch vụ, vì mất thời gian mà thu nhập lại giảm xuống và nhất tiệm kín lịch hẹn. Để hạn chế điều này, bạn cần:

  • Đảm bảo mọi nhân viên trong tiệm phải hiểu rõ sản phẩm, cách thức làm, thao tác khi thực hiện dịch vụ
  • Lưu ý khách hàng để họ có thể chăm sóc và bảo vệ móng của mình tốt hơn khi về nhà. Vì khi thợ nail đã thực hiện xong bộ móng hoàn hảo thì khi rời tiệm nail khách hàng phải có trách nhiệm “chăm sóc, bảo vệ” bộ nail đó.

Ưu đãi quá nhiều cho người quen

Trừ khi bạn là “đại gia”, còn nếu không phải thì xin đừng ưu đãi quá nhiều cho người quen bạn bè. Vì khi thực hiện một dịch vụ nail cho gia đình, bạn bè, người quen bạn vẫn phải tốn thời gian, tiền bạc như bao người khách bình thường và bạn còn trang trải rất nhiều chi phí để duy trì tiệm nail salon của mình. Bạn làm nail để kiếm sống và chưa đủ giàu có, quá dư dả để “tặng quà” cho mọi người.

Tất nhiên, không phải là bạn keo kiệt, tính toán hay ích kỷ mà bạn dành sự quan tâm và ưu đãi của mình cho đúng người. Với những người thật sự quan tâm đến bạn, công việc của bạn, họ vui vẻ trả tiền và trân trọng công sức của bạn thì hãy dành cho họ thêm một số ưu đãi. Còn với những người chăm chăm vào sự quen biết, sự thân thiết với bạn để được miễn phí, giảm giá thì hãy từ chối ngay.

Khách hay đến trễ diễn ra thường xuyên

Nhiều người hay suy nghĩ: có khách còn tốt hơn là không có khách và họ sẽ chiều và chấp nhận tình trạng khách đến trễ hẹn nhiều. Đúng là có khách thì tốt hơn là không có nhưng tình trạng khách đến trễ thường sẽ ảnh hưởng lớn income của tiệm. Vì khi một khách đến trễ sẽ ảnh hưởng đến cuộc hẹn kế tiếp. Khác chờ khó chịu, thợ đợi cũng khó chịu.
Do đó, các chủ tiệm nail salon nên có những quy định của tiệm dành cho khách như:

  • Nếu quá một khoảng thời gian thì dịch vụ làm nail của họ sẽ bị cắt bớt một số bước. VD: massage, vẽ móng…
  • Nếu khách quá trễ thì tốt nhất khách phải thực hiện việc book dịch vụ lại và có thể chịu phạt tiền vì đã lỡ lịch với tiệm

Chọn sai nhân viên

Có những nhân viên mà sự có mặt của họ mang lại sức sống, hoạt bát, vui vẻ cho người khác. Chủ tiệm phải biết trân trọng và giữ chân họ. Nhưng cũng có những nhân viên không có động lực làm việc, lan truyền virus, táy máy tay chân. Những người này cần phải được “làm việc” lại và có thể cho sa thải nếu cần thiết.

Nếu bạn đang nghi ngờ ai đó trong tiệm như vậy thì hãy “bình tĩnh” tìm hiểu, thu thập chứng cứ và có một buổi nói chuyện riêng với nhân viên đó để có quyết định đúng nên giữ hay cho ra đi. Nguyên tắc ở đây là không được mềm lòng vì nếu cứ mềm lòng thì bạn có thể thấy dòng tiền của tiệm sẽ ngày càng teo tóp lại.

Có thể nói, việc sở hữu và quản lý một tiệm nail tuy phức tạp nhưng không phải là không quá khó nếu người chủ thực sự tâm huyết với nó. Hy vọng sau khi tham khảo MỘT SỐ SAI LẦM KHÔNG NGỜ TỚI KHIẾN NAIL SALON BỊ MẤT TIỀN của SUPER STAR, bạn có thể tránh được các sai sót không đáng có khi mở tiệm nail salon!

Bạn có thể tham khảo Một số lưu ý để kiểm soát kho hàng cho tiệm nail salon để giúp dòng tiền của tiệm được tốt hơn

Xem thêm các hướng dẫn sử dụng sản phẩm: youtube