NHỮNG LƯU Ý SỬ DỤNG DIPPING POWDER

Sử dụng dipping powder đang trở thành xu hướng của những người làm nail vì những ưu điểm như: làm nhanh, dễ làm, không có mùi khó chịu của lưu huỳnh cũng như ít ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng và người làm nail… Tuy nhiên, người làm nail cũng cần phải nắm những lưu ý để sử dụng dipping powder sao cho đúng cách, an toàn.

Đầu tiên – đôi nét về bột nhúng nhé hay bột nhúng bắt nguồn từ đâu?

Theo dòng thời gian phát triển của ngành nail, từ thuở ban đầu chỉ có nước sơn sau này cao cấp hơn với sơn gel, móng bột acrylic đã trở nên phổ biến và được ưa chuộng. Bên cạnh những ưu điểm như bền đẹp thì nhược điểm của sơn gel và bột acrylic cũng lộ ra như làm vàng móng, ảnh hưởng đến sức khỏe của móng, sức khỏe của người dùng và thợ nail. Do vậy, dipping powder đã đời kế thừa những điểm mạnh, khắc phục những điểm yến của các thế hệ sản phẩm và dần trở thành xu hướng trong ngành làm nail hiện nay.

Những lưu ý khi sử dụng dipping powder

Dù là một sản phẩm đột phá với những ưu điểm như tiết kiệm thời gian hơn, dễ làm hơn, bộ móng trông tự nhiên hơn, bền hơn, an toàn hơn… thì người làm nail vẫn nên lưu ý những gợi ý sau để có một bộ nail dipping powder chuẩn, đẹp, an toàn

ĐÚNG, ĐỦ NGAY TỪ ĐẦU

Một điều rất đơn giản này nhưng rất nhiều người bỏ qua vì cho rằng quá nhỏ nhặt để phải chú ý đến. Tuy vậy, việc chuẩn bị đúng, đầy đủ dụng cụ cần thiết và sắp xếp sao ngăn nắp, thuận tay sẽ giúp người làm nail có thể tăng tốc độ làm lên rất nhiều cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp trong dịch vụ. Chắc chắn một điều chẳng ai muốn khi đang làm lại thiếu dụng cụ phải đứng lên đi tìm hoặc nhờ ai đó mang lại dùm hay hũ bột cần làm mà để không thuận tay

Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn bộ cọ chuyện dụng loại lớn để có thể loại bỏ bất kỳ bột dư thừa từ đầu ngón tay khách. Ngoài ra, một điều không thể thiếu là có một chiếc khẩu trang của riêng mình (loại khẩu trang y tế triệt khuẩn) và luôn thay khẩu trang nếu nó bị bám bẩn, bụi trong quá trình bạn làm dịch vụ cho khách

nhung-luu-y-su-dung-dipping-powder

Tham khảo khẩu trang SUPER STAR FACE MASK

TRÁNH NHÚNG THẲNG MÓNG VÀO HŨ BỘT

Một trong những lỗi hay mắc phải khi thực hiện móng nhúng bột là nhúng thẳng 90 độ ngón tay khách vào hũ bột. Điều này sẽ làm bột bị nhăn và bám không đều. Bạn nên nghiêng móng tay khoảng 45 độ và từ từ hạ móng xuống sao cho lớp bột phủ đều bề mặt móng.

nhung-luu-y-su-dung-dipping-powder-1

NÊN SỬ DỤNG HŨ ĐỰNG RIÊNG BIỆT

Sử dụng dipping powder giúp hạn chế rất nhiều khả năng nấm, nhiễm trùng móng. Nhưng không phải toàn diện, vì vậy tốt nhất là nên sử dụng những hũ nhỏ riêng biệt phục vụ cho từng khách. Cách này không tốn kém bao nhiêu nhưng đảm bảo an toàn hơn rất nhiều vì khách không phải sử dụng chung một hũ bột với khách trước và cũng giúp bảo quản hũ bột tốt hơn.

TIẾT KIỆM CHO ĐÚNG

Có nhiều người nghĩ rằng nên tận dụng lại lượng bột còn dư lại sau khi nhúng cho khách để tiết kiệm. Tuy nhiên, rất có thể còn phải trả giá nhiều hơn. Vì:

  • Khó có thể đảm bảo an toàn vệ sinh cho khách hàng
    Việc trộn bột còn dư sau khi làm dịch vụ với bột chưa sử dụng hoàn toàn có thể làm hỏng cả một hũ bột còn lại

Vì vậy tốt nhất, sau khi thực hiện dịch vụ thì phần bột nhúng đã được sử dụng phải được loại bỏ hoàn toàn. Và nhớ lưu ý định lượng bột mỗi lần thực hiện để tránh lấy quá nhiều gây lãng phĩ (một điều thường gặp ở những người mới bắt đầu làm thợ)

KHÔNG SỬ DỤNG BỘT ĐƯỢC BẢO QUẢN KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Dipping Powder tất nhiên có chế độ bảo quản dễ dàng hơn rất nhiều so với sơn thường, sơn gel. Tuy nhiên, không có nghĩa là nó hoàn toàn không cần phải chú ý bảo quản, giữ gìn. Luôn đóng chặt nắp hũ bột nếu không sử dụng. Trong trường hợp, mở nắp hũ bột mà không quên không đóng nắp một thời gian khá lâu thì bạn nên loại bỏ phần bột đó thậm chí cả hũ đó vì lúc này bột đã tiếp xúc với không khí và vi khuẩn, nấm mốc nên rất không an toàn để làm cho khách.

Tham khảo cách làm bột nhúng chuẩn

Xem thêm cách tháo bột nhúng:

Nếu bạn muốn tìm hiểu hoặc mua sản phẩm có thể liên hệ:

Hotline: 402 454 7115

Facebook: superstarmatching3in1usa

Website: https://www.superstarmatching3in1.com/product-category/216-powder/